TOP 3 CÂY DUỐI ĐỘC NHẤT CHƯA BÉN DUYÊN VỚI ĐẠI GIA!

Mới đây, tại triển lãm và Hội thi Sinh vật cảnh diễn ra tại Tp.Quy Nhơn, Bình Định quy tụ nhiều tác phẩm đặc biệt có tác phẩm được định giá lên đến vài chục tỷ đồng, khiến người xem trầm trồ.

1.Cây duối tác phẩm Tháp Chăm cổ tại Bình Định

Nổi bật tại triển lãm sinh vật cảnh, người xem đặc biệt chú ý tuyệt phẩm duối cổ thụ tuổi đời cả ngàn năm, dáng tựa như tháp Chăm cổ Dương Long ở huyện Tây Sơn, Bình Định.
cay duoi binh dinh

Cây duối cổ có thân to, bông tán đẹp mắt. Ảnh: Bonsaimini

Chia sẻ về cây duối độc đáo này, nghệ nhân Nguyễn Duy Toàn – chủ cây duối cho hay, cây duối này mọc và sinh tồn lâu đời ngoài tự nhiên, sau đó được người dân đào về và chăm sóc được 5 năm. “Tôi mua về rồi tiếp tục chăm sóc thêm 4 năm nữa thì mới được hình dáng như thế này. Tôi yêu cây duối này vì nhìn dáng của nó vững chãi, uy nghiêm như tháp cổ Dương Long”, anh Toàn nói với báo Bonsaimini

Được biết năm ngoái, đã có người trả anh 23 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán. Mới đây nhất vào ngày 21/8/2023, có người trả giá 10-15 tỷ đồng, chuyển khoản luôn nhưng anh Toàn vẫn chưa có ý định bán.

Mặc dù cây duối này được trả giá cả cao lên đến cả chục tỷ đồng, nhưng tác giả đánh giá là tác phẩm vô giá nên sau này ai có duyên thì anh mới chuyển nhượng.
cay duoi binh dinh 2

Nhiều người thích thú với cây cảnh đẹp có giá “khủng”. Ảnh: Bonsaimini

Rất nhiều người dân, du khách thưởng lãm chụp hình với “cụ” duối rồi đăng lên mạng xã hội khoe bạn bè.

2.  Cây duối có tên “Lão mai đài thọ”

Cây duối cổ có tên “Lão mai đài thọ” của ông Lại Quang Hòa (Văn Giang, Hưng Yên) thu hút sự chú ý của khán giả khi đem đến triển lãm cây cảnh tại Văn Giang, Hưng Yên.
Duoi hung yen

Cây duối này từng đem đi nhiều triển lãm cây cảnh ở khắp nơi, nhiều người hỏi mua nhưng ông nhưng ông Hòa vẫn chưa bán.

Cây duối cao hơn 3m, đường kính thân hơn 1m.

Ông Hòa cho biết mua lại cây duối này cách đây 18 năm với giá 320 triêu đồng ở Bắc Giang.

3. Cây duối dáng dáng bay cổ thụ

Nhiều người đam mê cây cảnh khắp nơi đã đến để chiêm ngưỡng “cụ” duối. Ngắm nhìn cây cảnh độc đáo “hiếm có khó tìm này” những người có kinh nghiệm chia sẻ, cây duối 130 năm tuổi này hội đủ các yếu tố cổ, kỳ, mỹ nên có mức giá vài tỷ đồng là chuyện thường.

cay duoi quang ngai

Cận cảnh cây duối cổ giá 3.5 tỷ đồng.

Trao đổi với bonsaimini.vn ông Nguyễn Huy Tường cho biết: “Cây duối này đã hàng trăm năm tuổi, gốc có hình thù độc, lạ. Tán rất đẹp. Bất cứ người đam mê cây cảnh nào cũng sẽ bị “cụ” duối này chinh phục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *